5 năm viêm xung huyết hang vị dạ dày hay tái phát đau dạ dày, khó tiêu, ợ chua phải làm sao?

Dù tuổi đời còn trẻ nhưng Hà đã có tiền sử viêm xung huyết hang vị dạ dày 5 năm, song hành cùng những cơn đau là nỗi lo bệnh tái phát. Với Hà, đau dạ dày khổ nhất là khi trời lạnh, căng thẳng hay khi ăn đồ chua cay, nhiều khi “tái mặt” vì cơn đau quặn, cảm giác nóng xót, cồn cào ruột gan, không dám ăn uống gì.

Thông tin nhân vật

Họ tên: Nguyễn Thị Hà – 24 tuổi

Quê quán: Đông Tân – TP. Thanh Hóa

Tình trạng bệnh lý: Loét dạ dày kèm viêm xung huyết hang vị, đau dạ dày, khó tiêu, ợ chua

 

Đau dạ dày, khó tiêu, ợ chua tái phát khi căng thẳng, trời lạnh và ăn đồ chua cay

Nhìn cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn với nụ cười rạng rỡ, chúng tôi khó lòng tin được Hà đã có tiền sử 5 năm “sống chung” với bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày. Mà nguyên nhân dẫn đến tình trạng của Hà hầu hết chị em phụ nữ cũng gặp phải: căng thẳng.

Hà chia sẻ: “Em bắt đầu có triệu chứng đau dạ dày từ năm 2013 khi còn là sinh viên năm nhất. Ban đầu chỉ là cảm giác nóng rát ruột khi đói, khi ăn vào thấy đau lâm râm, nhiều khi đau tức. Đợt ôn thi căng thẳng, thức khuya và uống cà phê nhiều nên em đau lắm, nhiều khi đau quặn dữ dội đến mức tái mặt”.

Đi kèm với những cơn đau là tình trạng khó tiêu: “Lúc nào em cũng cảm giác thức ăn cứ ựa lên cổ nên gần như cả ngày không ăn uống được gì cả, chỉ ăn cơm rau và một ít thức ăn nhẹ nên người gầy và xanh lắm”.

Suốt 5 năm qua các triệu chứng của Hà cứ tái đi tái lại, nhất là khi thay đổi thời tiết hay khi ăn đồ chua cay.

Hà tâm sự: “Mỗi khi trời trở lạnh là em đau âm ỉ, lâm râm cả buổi, cảm giác tức tức bụng, cứ cách vài tiếng bụng lại quặn lên từng cơn”.

Khổ nhất là khoản ăn uống: “Mỗi khi em ăn đồ chua cay như dưa chua, cà muối thì nóng, xót lắm. Thời điểm đó em cũng không dám uống cả nước chanh. Em thích ăn đồ chiên rán, đồ nướng mà ăn vào không tiêu được, nhất là thịt bò ăn vào là biết ngay. Ngại nhất là khi đồng nghiệp, bạn bè rủ đi ăn mà em cũng không dám đi vì không ăn uống được nhiều lại sợ mọi người nghĩ mình làm khách, sợ làm mất cuộc vui của mọi người.

Chị Nguyễn Thị Hà (Ảnh do NVCC)

Biết bệnh của mình nên Hà luôn chú ý ăn uống kiêng khem. Ăn nhiều bữa nhỏ, mỗi bữa chỉ nửa bát cơm với rau, đậu, trứng, không dám ăn nhiều thịt, cá. Hà cũng cố gắng đi ngủ sớm và luôn giữ ấm người. Đặc biệt, Hà rất kiên trì áp dụng các bài thuốc dân gian: “Có đợt mẹ em nghe người ta mách dùng nghệ đen với mật ong, loại nghệ đá mua ở Cao Bằng, đắt lắm cả triệu một cân lại khó mua mà cũng không ăn thua. Đợt đó em cũng dùng cả chè dây, uống cả tinh bột nghệ với mật ong mà cũng không thấy đỡ còn bị nóng, nổi mụn rất là nhiều, cả mụn bọc luôn ấy”.

Đi nội soi biết mình bị loét dạ dày kèm xung huyết

Khoảng năm 2016, Hà đi khám và phát hiện bị viêm xung huyết hang vị dạ dày. Sau khi uống thuốc Tây của bác sĩ nửa tháng, thấy các triệu chứng giảm và bụng cũng êm nên Hà chủ quan không đi khám lại.  Bị ám ảnh của việc nội soi, nên khi thay đổi thời tiết hay ăn uống thất thường dạ dày khó chịu, Hà không đi khám mà tự mua thuốc theo đơn lần trước để uống. Chính vì sự chủ quan đấy khiến tình trạng bệnh của Hà diễn tiến nặng hơn.

Cách đây khoảng hơn 6 tháng, em hay bị đau quặn về chiều từ 3-5 giờ chiều, em nằm gục trên bàn làm việc, không dậy nổi, có cảm giác nóng sốt gai gai nhẹ, khó chịu và mệt mỏi rã rời. Trước đây em chỉ cần uống Gel và nằm nghỉ một lát là đỡ đau nhưng lần này thì không thấy đỡ chút nào. Tình trạng đó kéo dài suốt 2-3 tuần liên tục. Đau quá em mới đi khám tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội bác sĩ chẩn đoán bị Loét dạ dày kèm xung huyết”.

Lành vết loét, giảm đau dạ dày, khó tiêu, ợ chua sau liệu trình 3 tháng

Uống thuốc Tây khoảng 10 ngày thì Hà thấy cơn đau giảm rất nhanh nhưng đến khi dừng thuốc khoảng 1 tháng, lỡ miệng ăn chút đồ cay nóng thì cơn đau âm ỉ lại xuất hiện, cảm giác đầy bụng, khó tiêu, thỉnh thoảng kèm ợ chua. Tình cờ một lần trên báo 24h, Hà đọc được bài phân tích lí do bệnh viêm loét dạ dày hay tái phát các triệu chứng đau dạ dày, khó tiêu, ợ chua…do niêm mạc dạ dày chưa được làm lành. Hà biết đến sản phẩm Vương Dạ Khang có chứa Dạ cẩm và cây Cộng sản có tác dụng hỗ trợ thúc đẩy quá trình làm lành niêm mạc dạ dày bị tổn thương nên Hà quyết định gọi đến Tổng đài 1800 6933 (miễn cước gọi) đặt mua 1 lọ Vương Dạ Khang dùng thử.

Hà kể lại:“Sau 1 tuần đầu, em mới thấy các triệu chứng bắt đầu giảm dần dần theo từng ngày, không phải giảm rõ rệt ngày một ngày hai. Em thấy những cơn đau ban đêm cũng dịu xuống, ăn uống thoải mái hơn, buổi chiều không xuất hiện các cơn đau quặn như trước kia, tình trạng ợ chua cũng giảm, không bị khó tiêu, buồn nôn nữa. Thấy hiệu quả nên em dùng thêm 1 lọ nữa. Sau 2 tháng dùng Vương Dạ Khang trong liệu trình 3 tháng, em đi kiểm tra lại thì các vết loét đã lành, chỉ còn xung huyết hang vị nhẹ thôi. Đây là niềm vui và động lực để em kiên trì dùng đủ liệu trình.

Kết quả nội soi của chị Hà sau khi dùng thuốc Tây kết hợp với Vương Dạ Khang

(Ảnh do NVCC)

Sau liệu trình 3 tháng, Hà vui vẻ chia sẻ:Bây giờ em hầu như không phải kiêng gì cả, kể cả đồ chua cay. Mọi người rủ đi ăn uống em thấy thoải mái hơn và tích cực đi hơn so với đợt trước. Sau khi nội soi lại thấy cải thiện tốt nên em cũng giới thiệu cho người thân và bạn bè dùng cả đấy”.

                                            Theo chia sẻ của chị Nguyễn Thị Hà – Thanh Hóa

Lưu ý: Để đạt hiệu quả sử dụng như chị Hà, bạn cần tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ (nếu có) kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học và sử dụng Vương Dạ Khang với liều 4 viên/ngày, 2 viên trước ăn sáng và 2 viên trước khi đi ngủ, trong liệu trình 3 tháng.

>> Bạn đọc muốn tìm hiểu về sản phẩm Vương Dạ Khang, vui lòng xem TẠI ĐÂY

>> Bạn đọc muốn tìm mua sản phẩm Vương Dạ Khang, vui lòng xem điểm bán TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang chính hãng - Giao hàng tận nhà

tổng đài tư vấn vương dạ khang